Ý nghĩa theo màu sắc của hoa mẫu đơn.

0 372
Hoa mẫu đơn là loại hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, được coi là “quốc sắc thiên hương”, thuộc chi Paeonia trong họ Paeoniaceae. Đây là loại hoa biểu trưng cho sự già sang, phú quý, quyền lực. Ở Nhật Bản, loại hoa này tượng trưng cho sự chung thủy, hôn nhân hạnh phúc.
Còn tại Việt Nam, Hoa mẫu đơn được biết đến với tên gọi khác là hoa trang (một loại khác của Hoa mẫu đơn), tên khoa học là Ixora Coccinea và thuộc họ Thiến Thảo (Rubiaceae).
Dựa theo màu sắc, Hoa mẫu đơn có nhiều loại khác nhau và cũng mang những ý nghĩa riêng.
Hoa mẫu đơn là gì? Phân loại và ý nghĩa của hoa mẫu đơn
– Hoa mẫu đơn đỏ: biểu trưng cho sự may mắn, giàu sang, mang thông điệp phát tài, phát lộc nên thường được chọn làm hoa khai trương.
Trong tình yêu, loại hoa này còn tượng trưng cho lòng chung thủy, hạnh phúc.
– Hoa mẫu đơn trắng: thể hiện sự nhẹ nhàng, thuần khiết với nét đẹp trang nhã, tinh tế.
Hoa mẫu đơn là gì? Phân loại và ý nghĩa của hoa mẫu đơn
– Hoa mẫu đơn tím được ví như một người phụ nữ quyền lực, quyến rũ nhưng luôn ẩn giấu một nỗi buồn khó diễn tả. Mẫu đơn tím còn rất thịnh hành tại châu Âu bởi được cho là sẽ mang lại niềm vui, may mắn và thành công cho gia chủ.
Hoa mẫu đơn là gì? Phân loại và ý nghĩa của hoa mẫu đơn
– Hoa mẫu đơn vàng: thể hiện niềm đam mê và khát vọng muốn cháy hết mình của một tuổi trẻ. Hoa mẫu đơn vàng còn tượng trưng cho sự nhiệt huyết và không gục ngã trước những khó khăn của cuộc sống.
Hoa mẫu đơn là gì? Phân loại và ý nghĩa của hoa mẫu đơn
– Hoa mẫu đơn hồng: thể hiện sự dịu nhẹ và e ấp như một thiếu nữ vừa mới lớn, đơn giản nhưng quyến rũ và sang trọng. Màu hồng còn chứng tỏ được sự chân thành, tươi trẻ và vô cùng lãng mạn. Ngoài ra, Hoa mẫu đơn hồng còn thể hiện sự bao dung của người mẹ và tình mẫu tử thiêng liêng. Hoa mẫu đơn hồng thường được dùng để tặng và gửi gắm tình cảm, tình yêu đến người khác, dùng trong các dịp lễ, hội lớn trong năm.
– Hoa mẫu đơn ta (hoa trang): là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng cũng như vẻ đẹp quý phái. Hoa trang cũng là loài hoa biểu trưng cho sự e lệ, yểu điệu và thẹn thùng của những cô gái xinh đẹp.
Trong phong thủy, Hoa mẫu đơn ta được biết đến là loài hoa đem lại thành công, may mắn cho sự nghiệp, đồng thời có thể khai thông đường tài vận. Chính vì thế, nhiều gia đình thường lựa chọn hoa trang để trồng trước nhà nhằm mục đích nghênh đón tài lộc, may mắn.
Hoàng An (TH)