5 yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị cho một phòng bếp hoàn hảo

Không quan trọng việc bạn đang sống trong không gian nào, có một điều chắc chắn là: Mọi ngôi nhà đều có phòng bếp. Căn bếp là trái tim của ngôi nhà.
Thoạt nhìn, đối với nhiều người, trang bị cho một căn bếp nghe có vẻ dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc nồi, chảo và bộ đồ ăn, và về cơ bản bạn đã sẵn sàng. Tuy nhiên, khi bạn cần lựa chọn và xem xét tất cả những chi tiết đắt giá trong phòng bếp, bạn sẽ nhận ra rằng việc này có thể tốn khá nhiều thời gian. Và đó mới chỉ là những điều thiết yếu cơ bản. Bạn vẫn cần làm cho không gian của mình trở nên phong cách và cá tính hơn.
Dưới đây là lời khuyên của một số chuyên gia thiết kế về 5 yếu tố đầu tiên mà chủ nhà nên thêm vào nhà bếp của họ.
  1. Những yếu tố cơ bản

5 yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị cho một phòng bếp hoàn hảo

Cho dù bạn đang tiến hành cải tạo toàn diện hay chỉ muốn thay đổi diện mạo của căn bếp thêm phần cá tính, bạn sẽ cần phải tạo nền tảng cho khu vực phòng bếp bằng cách chọn các vật liệu phù hợp.
Nhà thiết kế nội thất Darla Bankston May cho biết: “Mặt bàn và vật liệu của tấm chắn tường phòng bếp sẽ giúp bạn chọn màu sơn phù hợp cho tủ hoặc tường.”
Thường thì đối với nhiều người, chọn mặt bàn và gạch lát nền có thể sẽ quan trọng hơn trong một ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống trong một căn hộ cho thuê thì bạn chỉ có thể thay đổi một vài yếu tố nhất định. Hãy thử thay đổi phòng bếp bằng giấy dán tường có thể dễ dàng dán và bóc bỏ khi muốn sửa đổi, điều này rất đỗi hữu ích khi bạn muốn thổi luồng gió mới cho phòng bếp của mình mà không cần thực hiện các công đoạn quá phức tạp.
  1. Các phụ kiện trên cửa sổ

5 yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị cho một phòng bếp hoàn hảo
Mặc dù rèm cửa và mành che là những thứ cần thiết trong hầu hết các căn phòng, nhưng chúng thường không được coi trọng trong khu vực nhà bếp. Tuy nhiên, những phụ kiện cửa sổ này không chỉ giữ cho nơi ở của bạn thêm phần riêng tư, chúng còn ngăn luồng ánh sáng gây chói mắt khi bạn đang chuẩn bị những bữa ăn ngon miệng và đặc biệt cho gia đình.
Nhà thiết kế nội thất Marie Flanigan chia sẻ: “Những chiếc rèm vải Roman sẽ tạo thêm chiều sâu tuyệt vời cho nhà bếp.”
  1. Một tấm thảm thực dụng

5 yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị cho một phòng bếp hoàn hảo
Xu hướng thảm nhà bếp vẫn sẽ tồn tại lâu dài trong lĩnh vực thiết kế và trang trí. Vì vậy, bạn có thể chọn mua một tấm thảm cho phòng bếp của mình, nhưng cần đảm bảo kiểu dáng thiết thực và dễ làm sạch. Bởi những sự cố như đổ nước sốt hay rượu vang đỏ là không thể tránh khỏi, nhất là trong một khu vực đáp ứng nhu cầu ăn uống như nhà bếp.
“Một tấm thảm có thể giặt máy là điều cần thiết. Trong một khu vực đông người qua lại như nhà bếp, bạn cần một tấm thảm có thể giặt bất cứ lúc nào, ”Jeneva Bell, nhà sáng lập Ruggable cho biết. “Sử dụng một tấm thảm phong cách là một trong những phương thức dễ nhất để mang lại sức sống mới cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn. Đồng thời nó phải có khả năng làm sạch để đảm bảo tâm trạng của mọi người không bị ảnh hưởng khi xảy ra bất cứ sự cố nào.”
  1. Chỗ ngồi

5 yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị cho một phòng bếp hoàn hảo
Đảo bếp, hay đảo bàn bếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ nhà bếp nào. Đó là nơi bạn sẽ chuẩn bị các bữa ăn và là chiếc bàn ăn đơn giản để xử lý bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ một cách nhanh chóng. Vì vậy, cho dù bạn có một đảo bếp tinh tế hay một chiếc quầy bếp thông gọn gàng và ngăn nắp, thì điều chắc chắn là: Một bộ ghế đẩu bên cạnh quầy bếp là yếu tố vô cùng đáng giá.
Nhà thiết kế nội thất Jennifer Welch cho biết: “Rõ ràng rằng, rất nhiều người thích việc thăm thú trong nhà bếp. Vì vậy, hãy cho phép vị khách ghé thăm của bạn kéo một chiếc ghế đầy phong cách ra và ngồi xuống.”
  1. Thực vật trong phòng bếp

5 yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị cho một phòng bếp hoàn hảo
Bạn muốn một món đồ trang trí có thể thu hút mọi giác quan? Giống như một vị đầu bếp thực thụ, hãy thêm một nhánh hương thảo hoặc húng quế vào trong không gian phòng bếp của bạn. Theo Flanigan, kết hợp một số loại thảo mộc vào nhà bếp còn tạo ra nhiều điều thú bị hơn ngoài việc mang lại hương vị tinh tế cho công thức nấu ăn của bạn.
Cô chia sẻ: “Vẻ đẹp phối hợp với sự thực dụng, đó chính là ‘một mũi tên trúng hai đích’ trong thiết kế và trang trí”. Bên cạnh đó, bạn có thể gia tăng thêm phong cách cho phòng bếp bằng một bình hoa nhẹ nhàng, tinh tế và đầy sức quyến rũ.
Dương Thảo An (My Domaine)