Ông Trần Quốc Việt và tầm nhìn Cát Tường Group

 Trên thị trường địa ốc, thương hiệu Cát Tường Group đã được nhiều người biết đến với loạt dự án ở khu vực phía tây TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Có lẽ không nhiều người biết chủ đầu tư các dự án trên là một doanh nhân thuộc thế hệ 8x, một người đầy nhiệt huyết, quyết đoán, táo bạo nhưng cũng rất chân thành và thân thiện.

Ông Trần Quốc Việt – Nhà sáng lập, Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Địa ốc Cát Tường – Cát Tường Group.

Bén duyên với bất động sản

Ông Việt sinh năm 1984 tại Vĩnh Phúc. Nghề nghiệp đầu tiên ông Trần Quốc Việt lựa chọn không liên quan đến bất động sản. Tuy nhiên, cơ duyên đã đưa ông đến với ngành địa ốc và trở thành nhà đầu tư của hàng loạt dự án đình đám, đặc biệt là tại thị trường phía Nam, tập trung tại Long An, Bình Phước, Hậu Giang.

khởi nghiệp với Bất động sản vào thời kỳ cả thị trường đang bị đóng băng (2010 -2011) tuy nhiên bằng tầm nhìn, sự nhạy bén, tư duy kinh doanh khác biệt, ông Trần Quốc Việt cùng những cộng sự của mình đã xây dựng và đưa Cát Tường Group “vượt bão”, dần trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tư phát triển bất động sản có uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Để phù hợp với mô hình hoạt động, sự lớn mạnh và tầm nhìn mới, đầu năm 2017, công ty quyết định đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group).

Lúc mới thành lập, công ty chỉ có sáu nhân sự và chủ yếu thực hiện các dự án có quy mô vừa và nhỏ. Đến nay, số lượng nhân sự của Cát Tường Group đã lên đến 1.700 người.

Hiện Cát Tường Group đã phát triển với hàng chục công ty thành viên, hệ thống văn phòng giao dịch tại nhiều tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, TPHCM, Hà Nội và dự án tại nhiều tỉnh thành, khu vực tiềm năng.

Những dự án mang tên Cát Tường Group

Khởi đầu, Cát Tường Group đã gắn tên tuổi của mình vào những dự án tại thị trường bất động sản Long An, từ đó bắt đầu vươn ra các tỉnh thành lân cận.

Cụ thể, dự án Cát Tường Phú Thạnh tọa lạc tại huyện Đức Hòa, Long An có diện tích 16 héc ta; Cát Tường Phú Nguyên 30 héc ta. Nối tiếp thành công trên, Cát Tường Group đầu tư xây dựng khu đô thị có quy mô lớn hơn như Cát Tường Phú Sinh 122 héc ta.

Đặc biệt trong thời gian vừa qua, dự án KĐT Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước quy mô 92,7 héc ta, vốn đầu tư lên đến 95 triệu đô la Mỹ; dự án KĐT Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có quy mô 80 héc ta được Cát Tường Group đầu tư xây dựng bài bản, tiện ích đồng bộ, hợp tác với các thương hiệu uy tín hàng đầu đã đưa Cát Tường Group xác lập vị trí là nhà đầu tư, phát triển BĐS lớn mạnh, uy tín hàng đầu khu vực.

Ông Trần Quốc Việt và tầm nhìn Cát Tường Group
Dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl. Ảnh: Cát Tường Group

Thành công từ BĐS dân dụng đã tiếp thêm niềm tin và động lực để Cát Tường Group “lấn sân” sang lĩnh vực BĐS công nghiệp với việc đầu tư vào Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông – Aurora IP quy mô 2.000 héc ta tại Nam Định. Giai đoạn 1 của dự án với 520 héc ta đã hoàn thành và đang thu hút đầu tư mạnh mẽ, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Từ một doanh nghiệp nhỏ, ông Việt đã đưa Cát Tường Group trở thành một tập đoàn lớn mạnh. Năm 2016, ông lọt vào danh sách 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước. Một năm sau, ông nhận giải thưởng Sao Đỏ 2017.

Được biết, năm 2021 kỷ niệm 10 năm thành lập, Cát Tường Group sẽ bước vào chương hoàn toàn mới với tầm nhìn chiến lược mới, kỳ vọng sẽ đưa Cát Tường Group trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu cả nước, định hướng vươn tầm quốc tế.

Tường Vy (TH)