CEO Nguyễn Minh Tâm: “Kinh doanh dược phẩm phải biết tìm đúng ngách”

0 36
CEO Nguyễn Minh Tâm được nhiều người quý mến bởi đức tính nhẫn nại, tầm nhìn xa và tư duy dám nghĩ dám làm. Từ dược sĩ chuyển hướng sang kinh doanh dược phẩm, anh có nhiều trải nghiệm quý báu cho các bạn trẻ học hỏi.
CEO Nguyễn Minh Tâm – vị dược sĩ tâm huyết, luôn giữ lửa nghề
Anh Nguyễn Minh Tâm vốn là dược sĩ tốt nghiệp từ Đại học Dược Hà Nội. Bằng trái tim y đức được rèn luyện bao năm, anh luôn nỗ lực hết mình trong công cuộc thực thi lý tưởng bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Biết rằng theo đuổi ngành dược là điều không hề dễ dàng bởi những tính chất đặc thù khác biệt. Từ nhỏ đến lúc đi học và đi làm, anh Tâm luôn dốc lòng trải nghiệm hết sức mình. Từ vị trí trình dược viên ở nhà thuốc nhỏ đến chuỗi nhà thuốc lớn, anh đều không quản ngại khó khăn, vất vả. Tất cả đều để lại cho anh Tâm những kinh nghiệm quý báu.
CEO-Dược sĩ Nguyễn Minh Tâm của Dược phẩm Beauty Max.
Đến nay, anh Nguyễn Minh Tâm đã trở thành CEO của Công ty TNHH Dược phẩm Beauty Max. Với sứ mệnh chăm sóc và hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe – làm đẹp cho chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 55, anh Tâm kỳ vọng sẽ đưa Beauty Max trở thành thương hiệu được cộng đồng yêu mến, tin dùng.
Anh Tâm cũng xây dựng văn hóa làm việc bằng “trái tim y đức”. Từng nhân viên phải hòa đồng, cùng nhau phát triển. Từng sản phẩm đến tay khách hàng phải luôn chăm chút và đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. Bởi anh quan niệm “Dù ở vị trí nào, trái tim của anh vẫn đặt vào ngành dược và sẽ luôn hết mình vì nó”.
CEO Nguyễn Minh Tâm vẫn luôn hết lòng vì ngành dược.
“Chọn đúng ngách để kinh doanh bền vững”
Với kinh nghiệm làm việc trong ngành dược lâu năm, CEO Nguyễn Minh Tâm cho rằng: “Kinh doanh dược phẩm phải chọn đúng ngách mới có thể bền vững”. Đây cũng sẽ là cách giúp doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc mới khởi nghiệp có thể tìm chỗ đứng trước sự “lấn át” của các “ông lớn” hiện nay.
Về lý thuyết kinh doanh, thị trường ngách là phân khúc nhỏ với đối tượng khách hàng riêng biệt so với thị trường chung. Khi chọn thị trường ngách, doanh nghiệp chỉ cần tập trung cạnh tranh trong phân khúc nhỏ để giành thị phần lớn. Tuy nhiên, ai cũng cần phải có sự nghiên cứu kỹ càng trước khi bắt đầu vào thị trường ngách.
Riêng ngành dược phẩm, thị trường ngày nay đang gặp nhiều biến động khi có sự tham gia của nhiều công ty lớn như Digiworld, Thế Giới Di Động, FPT,.. Các công ty nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ. Chính vì vậy, CEO Nguyễn Minh Tâm nhắn nhủ “Thị trường ngách hấp dẫn, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp, nhưng sẽ là con dao hai lưỡi nếu không biết cách khai thác”.
Lời nhắn nhủ của CEO Nguyễn Minh Tâm.
Để khai thác khách hàng mục tiêu ở cộng đồng lớn, cần phải tận dụng kẽ hở của họ để chen chân vào. Khi đó, ta cần định vị mình là thương hiệu phù hợp với nhóm đối tượng đó. Như vậy, uy tín của doanh nghiệp sẽ được thiết lập, và việc kinh doanh sẽ tập trung hơn.
Với ngành hàng chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp như Beauty Max, anh Tâm khuyên các doanh nghiệp nên tập trung vào sự độc đáo của sản phẩm. Nghiên cứu đúng tệp khách hàng, kinh doanh sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thì sẽ tìm được lối đi lý tưởng cho mình.
CEO Nguyễn Minh Tâm nhắn nhủ: “Từ tìm đúng ngách cho đến khi phát triển kinh doanh bền vững, chủ doanh nghiệp hãy nghiên cứu thật sâu để bước đi vững chắc hơn.”
Nếu bạn muốn lắng nghe những bài học kinh nghiệm hoặc đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh dược phẩm, hãy liên lạc với CEO Nguyễn Minh Tâm qua:

Nhung Mie