Thi công sơn mùa mưa không còn là nỗi ám ảnh với Sơn Pasco

0 133
Ảnh hưởng của mùa mưa đến quá trình thi công sơn
Thời tiết chính là kẻ thù lớn nhất của người thợ sơn. Thi công trong điều kiện khí hậu ẩm thấp hoặc có mưa thì chắc chắn chất lượng sơn sẻ giảm sút. Có lẽ rằng một công trình có hoàn thành đúng tiến độ, đủ chất lượng hay không thì thời tiết thuận lợi là một yếu tố góp phần không nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta không thể cứ mãi thi công dựa vào thời tiết. Điều này khiến cho thời gian thi công chậm lại trong những ngày mưa bão, ảnh hưởng đến tiến độ công trình, tiêu hao thêm tiền bạc và quan trọng nhất là chất lượng công trình.
Điển hình như sau: Quá trình sơn nhà vào mùa mưa rất khó bởi độ ẩm rất cao rất nguy hiểm cho công trình sơn. Hay hiện tượng đang bả bột gặp trời mưa sẽ khiến cho bột rất lâu khô, thậm chí chảy, tan bột làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. Sơn khi tường còn ẩm hoặc đang sơn thì gặp trời mưa gây nguy cơ như khi sơn một thời gian vết sơn sẽ bị phồng rộp bong tróc, thấm ngấm hình thành các mảng ố, rêu mốc. Đặc biệt tiến độ thi công sẽ giảm đi thấy rõ và làm giảm hiệu suất thi công, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.
Thời tiết ảnh hưởng đến thi công sơn.
 
Giải pháp công nghệ thi công sơn vào mùa mưa của Sơn Pasco
Thực tế không phải lúc nào cũng có thể chờ ngày nắng đẹp để sơn nhà, theo kinh nghiêm của những thầu thợ, nhà phân phối sơn dày dặn kinh nghiệm chia sẻ, nếu trường hợp cần đạt đúng tiến độ công trình thì vẫn có thể lăn sơn vào mùa mưa. Và khi đó, người thợ sơn hay gia chủ cần phải lựa chọn cho mình những giải pháp kịp thời như lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp, chuẩn bị bạt che, quạt, kỹ thuật xử lý sơn khi gặp trời mưa, …
Công nghệ chống thấm tuyệt đối – Plastici technology.
Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam xin tự hào giới thiệu bộ sản phẩm cao cấp phù hợp cho mùa mưa với công nghệ thẩm thấu nhanh, thời gian khô nhanh hơn các dòng sản phẩm khác là 30 phút. Chúng tôi gọi là “30 phút vàng ngọc” giúp sơn khô nhanh hơn, sẵn sàng đương đầu với những cơn mưa bất chợt hoặc mưa bão dài ngày mà không lo thấm ngấm.
Gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng những dòng sản phẩm thẩm thấu nhanh giảm thời gian khô của sơn Pasco như:
Dòng sản phẩm ngoại thất cao cấp Pasco Hera và Pasco Apollo, 2 dòng sản phẩm này đều được ứng dụng công nghệ Công nghệ Multi Connec Plus giúp màng sơn kết nối, đa chiều, thẩm thấu, tạo màng bền vững, tự làm sạch nhanh chóng. Tối ưu hóa khả năng liên kết của chất tạo màng và các hợp chất khác có trong thành phần cấu tạo của màng sơn bằng công nghệ Multi Connec Plus đã giúp màng sơn bền vững hơn. Các hạt chất độn được đưa về kích thước nhỏ nhất (dưới 5 micromet) kết hợp các hoạt chất trợ tạo màng giảm thời gian tạo màng hơn so với sơn thông thường 30 phút. Đây chính là bí quyết của công nghệ Multi Connec Plus.
Công nghệ Multi connec plus.
Gia chủ còn yên tâm hơn nữa với Dòng sản phẩm chống thấm Pasco Silicon – đột phá công nghệ nhựa hóa dẻo. Công nghệ Plastici Silicon tạo ra một loại polymer lai tạo (Hybrid Polymer) có liên kết giữa nguyên tố hữu cơ và vô cơ. Do đó nhựa silicon trong sơn Pasco Silicon có cả hai đặc tính với nguồn gốc vô cơ là bền nhiệt bền hóa chất và nguồn gốc hữu cơ là tính hòa tan, mềm dẻo. Hàm lượng Polymer lai tạo trong sơn được sử dụng ở mức cao nhất nhằm tối đa tính năng chống thấm cho sản phẩm. Với những đặc tính ưu trội trên, đây là một dòng sản phẩm thực dụng tối ưu cho mọi công trình trong việc ngăn chặn và sử lý thấm ngấm.
Ngoài ra, Sơn Pasco Việt Nam cũng xin chia sẻ bí kíp thi công mùa mưa bão:
  • Khi gặp sự cố trời mưa, cần nhanh chóng dừng việc quét sơn nhà và sử dụng bạt lớn để che chắn phần bề mặt đang sơn dở dang. Phần sơn đã pha tránh nước mưa gây hỏng sơn, lãng phí.
  • Khi trời bớt mưa, bắt đầu dùng quạt cho bức tường vừa sơn đảm bảo thoáng khí và khô. Đối với sơn ngoài trời, chúng ta không nên tháo bạt khi mưa vừa dứt mà nên để đến khi trời khô hẳn mới bỏ ra để chắc chắn rằng mưa đã dứt.
  • Để đảm bảo chất lượng sơn bám tường tốt nhất, không bị ẩm tiến hành sơn thêm một lớp sơn chống thấm. Nếu tường chưa tới giai đoạn sơn chống thấm thì cần chờ từ 12-24h để tường khô hẳn sau đó tiến hành quy trình sơn như bình thường.
Khi gặp thời tiết xấu, thợ thi công cần đảm bảo tuân thủ nguyên tắc thi công, vệ sinh và xử lý thật kỹ bề mặt để phòng ngừa vấn đề thấm do trời mưa. Bên cạnh đó, Sơn Pasco hiểu rằng vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt chúng ta nên sử dụng những loại sơn thực sự phù hợp.
Chúc các bạn có được những công trình đẹp, bền vững với thời gian ngay cả khi phải thi công trong điều kiện mùa mưa, ẩm ướt.
Thu Hiền